Toggle navigation

Bitcoin Confirmations

วิธีการตรวจสอบการยืนยัน Bitcoin

Bitcoin Confirmations

ประมาณสิบนาทีทุกบล็อกใหม่จะถูกสร้างขึ้นและเพิ่มลงใน blockchain ผ่านขั้นตอนการขุดบิทคอยน์ คนกลุ่มนี้จะตรวจสอบและบันทึกธุรกรรมใหม่ ๆ ลงในบล็อกเพื่อให้ธุรกรรมดังกล่าวได้รับการยืนยันจากเครือข่าย Bitcoin

ตัวอย่างเช่นถ้า A ส่ง Bitcoin หนึ่งไปยัง B ธุรกรรมนี้จะยังคง "ไม่ยืนยัน" จนกว่าจะมีการสร้างบล็อกถัดไปขึ้น เมื่อมีการสร้างบล็อกดังกล่าวและธุรกรรมใหม่จะได้รับการยืนยันและรวมอยู่ในบล็อก ธุรกรรมจึงจะมีการยืนยันหนึ่งครั้ง หรือ 1 confirmation ประมาณสิบนาทีหลังจากนั้นจะมีการสร้างบล็อกใหม่ขึ้นและธุรกรรมจะได้รับการยืนยันโดยเครือข่าย Bitcoin อีกครั้ง เป็น 2 confirmations แม้ว่าบริการบางอย่างจะต้องใช้งานได้ทันทีหรือต้องการการยืนยันเพียงอย่างเดียว บริษัท Bitcoin จำนวนมากจะต้องมีการยืนยันเพิ่มขึ้นเนื่องจากการยืนยันแต่ละครั้งจะลดความเป็นไปได้ที่อาจจะไม่ได้รับเงินเนื่องจากบล็อกอาจถูกแทนที่ด้วยบล็อกอื่น เป็นเรื่องปกติที่ต้องมีการยืนยันถึง 6 ครั้งซึ่งใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมง

Bitcoin ยืนยันเท่าไหร่จึงจะเพียงพอ?

0
การชำระเงินที่มีการยืนยัน 0 ครั้งยังมีโอกาสไม่ได้รับเงิน! รออย่างน้อยหนึ่งครั้ง
1
หนึ่งการยืนยันก็เพียงพอสำหรับการชำระเงิน Bitcoin ขนาดเล็กน้อยกว่า 1,000 ดอลลาร์
3
เพียงพอสำหรับการชำระเงิน $ 1,000 - $ 10,000 การแลกเปลี่ยนส่วนใหญ่ต้องการการยืนยันเงินฝาก 3 ครั้ง
6
เพียงพอสำหรับการชำระเงินขนาดใหญ่ระหว่าง 10,000 - 1,000,000 เหรียญ หกเป็นมาตรฐานสำหรับธุรกรรมส่วนใหญ่จะได้รับการพิจารณาความปลอดภัย
60
แนะนำสำหรับการชำระเงินจำนวนมากมากกว่า 1,000,000 เหรียญ น้อยอาจจะดี แต่นี้จะปลอดภัย!

วิธีการตรวจสอบการยืนยัน Bitcoin

เมื่อคุณทำธุรกรรมแล้วกระเป๋า Bitcoin ของคุณควรให้ตัวเลือกในการดูธุรกรรมใน blockchain.info explorer 

transaction ID หรือ รหัสธุรกรรมมีลักษณะดังนี้:
7a43510802e113b7059851ef0a8a5c3625db37541861dd982f56253b2d5c4ff9

หากต้องการตรวจสอบจำนวนการยืนยันสำหรับธุรกรรมให้วางรหัสดังกล่าวลงใน explorer บล็อกเช่น blockchain.info:

bitcoin confirmations

กด Enter จากนั้นคุณจะเห็นรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับธุรกรรมของคุณ:

bitcoin confirmations

เวลาการยืนยัน Bitcoin เฉลี่ยคือเท่าไหร่?

มีโอกาสมากกว่า 60% ที่การทำธุรกรรมของคุณจะได้รับการยืนยันภายใน 10 นาทีหากคุณจ่ายค่าธรรมเนียมสูงพอสมควร:

bitcoin confirmations

หากธุรกรรม Bitcoin ของคุณไม่ได้รับการยืนยันหลายชั่วโมง?

หากการทำธุรกรรมของคุณไม่ได้รับการยืนยันเป็นเวลาหลายชั่วโมงให้รอสักครู่ ถ้าผ่านไป 72 ชั่วโมงและธุรกรรมของคุณยังไม่ได้รับการยืนยันคุณสามารถส่งธุรกรรมใหม่ได้

เราขอแนะนำให้ใช้กระเป๋าสตางค์ Coinbx.com เพราะจะช่วยดูแลธุรกรรมของคุณ


896 6 ต.ค. 2560 read more...

ประกาศเตือนให้ลูกค้าระมัดระวังในการโอนเงินไปลงทุนกับเว็บไซต์ที่มีลักษณะต้องส่งสัยจะฉ้อโกง

-

เรียน ลูกค้า CoinBX.com ที่เคารพทุกท่าน

เนื่องด้วยในขณะนี้มีลูกค้าของเราจำนวนหนึ่งที่ใช้บริการซื้อ Bitcoin เพื่อโอนไปลงทุนกับเว็บไซต์อื่นที่มีลักษณะเข้าข่ายระดมทุนแบบแชร์ลูกโซ่ (Money Game) และได้ถูกฉ้อโกงจากเว็บไซต์เหล่านั้นมาแล้ว เช่น เว็บไซต์ www.rippletrade.biz เป็นต้น

ทางเราจึงขออนุญาตประกาศเตือนด้วยความจริงใจไปยังลูกค้าทุกท่านว่า การลงทุนทุกชนิดมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาและทำความเข้าใจในแต่ละกิจการอย่างระมัดระวัง มิเช่นนั้นท่านอาจจะสูญเสียทรัพย์สินที่ท่านโอนไปลงทุนได้ และหากเกิดเหตุถูกฉ้อโกงขึ้นมา ทางเราจะไม่สามารถช่วยเอาผิดหรือช่วยเรียกร้องทรัพย์สินของท่านคืนจากกิจการเหล่านั้น

ทั้งนี้เราขอแนะนำวิธีตรวจสอบเว็บไซต์ที่มีลักษณะฉ้อโกง (Scam) ดังกล่าวด้วยการสังเกตลักษณะง่ายๆ ดังต่อไปนี้
1. มีการโฆษณาชวนเชื่อในเชิงการันตีผลตอบแทนการลงทุนเป็นตัวเลขหรือเปอร์เซ็นที่แน่นอนต่อวันหรือต่อเดือน ซึ่งในทางการเงินการลงทุนนั้นถือเป็นเรื่องผิดกฎหมาย และผิดจรรยาบรรณของการทำธุรกิจการเงินการลงทุน เพราะในตลาดทุนนั้นไม่มีอะไรที่แน่นอนจนจะสามารถการันตีผลตอบแทนได้ดังที่เว็บไซต์เหล่านั้นแอบอ้าง
2. มีทีมผู้บริหารที่เป็นชาวต่างชาติทั้งหมด และเมื่อนำชื่อหรือรูปภาพของผู้บริหารไปค้นใน Google จะไม่พบประวัติที่เกี่ยวข้อง หรือพบว่านำรูปภาพของคนอื่นมาใช้
3. ไม่ได้แสดงชื่อเต็มหรือข้อมูลการจดทะเบียนของบริษัท หรือแม้แสดงก็พบว่าไม่ได้จดทะเบียนในประเทศไทยหรือประเทศชั้นนำทางเศรษฐกิจอย่างถูกต้องตามกฎหมาย (เช่น สิงคโปร์ ฮ่องกง สหรัฐอเมริกา เป็นต้น) แต่อาจจะจดทะเบียนในประเทศขนาดเล็กที่มีการเปิดเสรีการเงิน (เช่น บริติชเวอร์จินส์ เคย์แมน ไซปรัส เป็นต้น) ซึ่งกฎหมายไม่รัดกุมพอที่จะเอาผิดกับเจ้าของบริษัทหรือทีมผู้บริหารได้


ท้ายที่สุดนี้ เราขอขอบพระคุณลูกค้าทุกท่านที่ไว้ใจใช้บริการของเราเสมอมา เราขอให้คำสัญญากับท่านว่า เราจะยืดหยัดให้บริการที่สะดวก รวดเร็ว และปกป้องผลประโยชน์ของลูกค้าให้มากที่สุดตลอดไป

ด้วยความเคารพอย่างสูง
ทีมงาน CoinBX.com


3627 30 ส.ค. 2560 read more...

เปิดให้บริการฝากถอนบิตคอยได้ตามปกติ

Open Buy & Sell Bitcoin Service

ตอนนี้ลูกค้าสามารถทำการ ซื้อ-ขาย-ฝาก-ถอน บิตคอยได้ตามปกติแล้วคะ

การแลกเปลี่ยนนี้ดำเนินการโดย บริษัท คอยน์ บีเอ็กซ์ จำกัด, บริษัท จดทะเบียนในประเทศไทยตั้งแต่ วันที่ 2 สิงหาคม 2560. ด้วยทุนจดทะเบียน 5,000,000 บาท 
สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ 15/15 อาคารพร้อมพรรค การ์เด้นส์ ซอยสุขุมวิท 49/6 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 

จึงเรียนมาเพื่อทราบ

- Coinbx.com


1809 2 ส.ค. 2560 read more...

ประกาศหยุดให้บริการฝาก-ถอน Bitcoin วันที่ 1/8/2017 ถึง 2/8/2017

Stop Buy & Sell Bitcoin Service on 1/8/2017 to 2/8/2017

เนื่องจากมีผู้พยายาม Hard Fork เพื่อแยก Bitcoin ออกเป็นสกุลใหม่เรียกว่า Bitcoin Cash ซึ่งจะสร้างความปั่นป่วนอย่างมากต่อระบบ Blockchain ทำให้มีความเสี่ยงที่การทำธุรกรรมจะสูญหาย เราจึงต้องขอดำเนินการปิดระบบฝากและถอนเพื่อจำกัดความเสี่ยงของการทำธุรกรรมทั้งหมด

โดยเราจะปิดให้บริการฝาก-ถอนเป็นเวลา 30 ชั่วโมง ตั้งแต่เวลา 7.00 น. วันที่ 1 สิงหาคม 2017 ไปจนถึงเวลา 13.00 น. วันที่ 2 สิงหาคม 2017 ซึ่งลูกค้าสามารถใช้งานได้ปกติหลังจากเวลาดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม เราขอประกาศจุดยืนที่จะไม่สนับสนุน Bitcoin Cash และสกุลอื่นทุกสกุลที่ไม่ได้ผ่านการนำเสนอ อภิปราย และได้รับความเห็นชอบจากชุมชนผู้ใช้ Bitcoin เหมือนความพยายามในการพัฒนาอื่นๆ

แต่ในอนาคต บริการกระดานซื้อขายของเราที่จะเปิดขึ้นอาจจะเปิดโอกาสให้ผู้ใช้ซื้อขายสกุลนี้ได้ เพื่อเป็นพื้นที่ระบายมันออกจากกระเป๋าของผู้ใช้งานทุกคน

จึงเรียนมาเพื่อทราบ

- Coinbx.com


788 27 ก.ค. 2560 read more...

แนะนำสำหรับผู้เริ่มต้นที่จะเข้ามาในวงการ Bitcoin

ตอนนี้ค่าเงิน bitcoin อยู่ที่ 1 btc ประมาณ 90,000 บาท (ณ วันที่ 24/7/2560)

แนะนำสำหรับผู้เริ่มต้น

ต้องมีกระเป๋าเงินที่จะเก็บ bitcoin ก่อน ซึ่งกระเป๋าเงินที่ดูน่าเชื่อถือตอนนี้
ผมขอแนะนำ https://coinbx.com

มีระบบรักษาความปลอดภัยที่ดีมาก (มีระบบล็อคอิน2ชั้น)
ระบบทั้งหมดเป็นระบบอัตโนมัติ ทั้งฝากเงิน ฝากบิต ถอนบิต ทำให้ทุกการทพธุรกรรมนั้นรวดเร็วมาก และยังมี เจ้าหน้าที่คอยให้บริการตอบคำถาม แก้ปัญหาการใช้งานต่างๆ ตลอด 24 ชม.

วิธีสมัคร สร้าง กระเป๋า bitcoin หรือ bitcoin wallet แบบง่ายๆ ผ่านเว็บ coinbx.com

ซื้อ Bitcoin ด้วยเงินบาท
ในเว็ป https://coinbx.com เราสามารถฝากเป็นเงินบาทเข้าไปในบัญชี แล้วทำการซื้อเหรียญ Bitcoin มาเก็บไว้ได้ แน่นอนว่าเราก็สามารถขายเหรียญ Bitcoin เป็นเงินบาท แล้วกดถอนเงินบาทออกมาเป็นเงินจริงๆเข้าบัญชีธนาคารในไทยได้ตลอดเวลาเช่นกันครับ ถ้าใครเคยเล่นหุ้นจะเข้าใจดี

- CoinBX